Giới thiệu về tựa game Friday the 13th the game

Friday the 13th the game – Trò chơi sinh tồn cực đỉnh

Friday the 13th the game có lẽ là cái tên không thể thiếu trong danh sách những game sinh tồn kinh dị hay nhất hiện nay. Tựa game này được lấy cảm hứng và ý tưởng từ Jason Voorhees và những nạn nhân ở khu cắm trại trong cuộc trốn chạy khỏi gã sát nhân. Một tựa game hồi hộp kinh dị đến mức cực độ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau ngay nhé!

Giới thiệu về tựa game Friday the 13th the game

Giới thiệu về tựa game Friday the 13th the game
Giới thiệu về tựa game Friday the 13th the game

Trong số những tựa game sinh tồn kinh dị với gameplay có góc nhìn thứ 3 hiện nay thì friday the 13 the game đang là tựa game chiếm nhiều spotlight nhất. Tựa game có tên tạm dịch thứ sáu ngày 13 cho phép người chơi được nhập vai thành một hướng dẫn viên hoặc cũng có thể là Jason ngay từ lần chơi đầu tiên.

Nếu trở thành hướng dẫn viên thì đó có lẽ là điều không may vì bạn sẽ là người đồng hành cùng 6 linh hồn đáng thương khác phải tìm mọi cách để trốn chạy khỏi Jason đáng sợ, kẻ giết người không gớm tay săn lùng và ngăn cản bạn thoát khỏi hắn. Tuy nhiên người lẩn trốn sẽ được cung cấp dụng cụ sinh tồn và thậm chí dụng cụ tấn công lại Jason-kẻ sát nhân.

Mỗi bàn chơi là một thử thách trốn thoát đầy khó khăn nhưng nó cũng có thể là một cơ hội để chứng minh bản thân nếu bạn đủ tài giỏi để giết chết kẻ săn lùng giết chóc Jason. Đó là trường hợp đầu còn nếu may mắn hơn bạn sẽ trở thành gã sát nhân Jason một trải nghiệm khá thú vị.

Bạn sẽ trở thành một tên sát nhân cuồng loạn với năng lực đặc biệt phục vụ cho việc theo dõi săn đuổi và hạ gục con mồi đang cố lẩn trốn. Thình lình bước ra từ bóng tối chiếm lấy kẻ lẩn trốn bằng sự sợ hãi bạn đem đến và tiêu diệt chúng ngay khi có thể đó là tất cả những gì tên sát nhân Jason mà bạn vào vai cần làm.

Jason có nhiều trang bị kỹ năng khác nhau để bạn thi triển kỹ năng săn mồi của mình theo nhiều cách khác nhau. Jason vốn đã đáng sợ với những hướng dẫn viên xấu số nhưng kinh sợ hơn là khi đêm xuống sức mạnh của hắn sẽ tăng lên cực đại. Chỉ nghe thôi đã thấy friday the 13th the game chắc chắn là một tựa game cực kỳ lôi cuốn rồi.

Khám phá kỹ năng chung của các Jason

Khám phá kỹ năng chung của các Jason
Khám phá kỹ năng chung của các Jason

Trước hết ta sẽ hệ thống lại những kỹ năng mà gã sát nhân hung tợn này có nhé:

Morph: Gã sát nhân sẽ di chuyển nhanh chóng đến những điểm có khoảng cách xa trên map được chỉ định lựa chọn.

Sense: Jason sẽ làm lộ ra vị trí trực quan mà những du khách đang lẩn trốn ở đó trong một phạm vi gần nhất định với gã. Hiệu ứng này tăng mạnh hơn với những kẻ lẩn trốn lòng đầy sợ hãi.

Shift: Jason tan biến vào không trung và di chuyển nhanh trong một khoảng cách ngắn sau khi sử dụng kỹ năng. Hắn có thể kiểm soát timing chiêu và điểm dừng.

Stalk: Gã sát nhân khát máu loại bỏ những âm thanh tạp xung quanh hắn đồng thời thính giác tăng mạnh nghe rõ hơn những chuyển động phát ra âm thanh của những người lẩn trốn hắn.

Rage: Tăng cường những khả năng nội tại khác nhau hay vũ khí của gã. Kỹ năng này cho phép gã vượt tường, đi qua cửa dễ hơn. Kỹ năng sẽ tự kích hoạt khi game diễn ra được một nửa.

Một số mẹo để bạn chinh phục Friday the 13th the game

Một số mẹo để bạn chinh phục Friday the 13th the game
Một số mẹo để bạn chinh phục Friday the 13th the game

Phần chia sẻ ở phía trên đã nói về những kỹ năng và kinh nghiệm cho kẻ săn lùng Jason còn với người trốn thì sao có điều gì đặc sắc trong lối chơi hay không? Chắc chắn rồi nghiệm vụ của người trốn là phải lẩn trốn thật kỹ khỏi gã sát nhân kia. Dưới đây sẽ là một vài cách phổ biến giúp người chơi có thể thoát khỏi tên sát nhân kinh khủng.

Cách 1: Kiếm những phương tiện như xe hoặc thuyền hoặc có thể là món khác để chạy thoát.

Cách thứ 2:Gọi điện báo cảnh sát để họ đến giúp bạn và hãy chắc chắn khi cảnh sát đến bạn có thể chạy về phía họ. Hãy cố gắng để chắc chắn trước khi gặp được “cớm” bạn sẽ không được để bản thân bị gã Jason đáng sợ bắt được.

Cách thứ 3: lẩn trốn gã sát nhân xung quanh map chơi cho đến khi hết thời gian ván đấu, hắn vẫn không bắt được bạn. Hãy tận dụng địa hình và sự tối tăm. Hắn ở trong tối ta không nên ở ngoài sáng. Hãy chỉ di chuyển khi đảm bảo hắn sẽ không thấy được bạn. Biết đâu bạn trở thành người sống sót cuối cùng và trở thành MVP gánh team chiến thắng.

Như vậy qua bài viết trên top rồng bạch kim đã chia sẻ cho anh em về một con game kinh dị đang hot đó là friday the 13th the game cũng như những kiến thức cần có để chơi tốt tựa game này. Còn chần chờ gì nữa hãy mau tải game và áp dụng những kiến thức trong bài viết này để thể hiện kỹ năng bản thân thôi nào. Chúc bạn sẽ có thời gian vui vẻ khi chơi game này nhé!