Game giống Liên minh Huyền thoại Offline thuộc thể loại MOBA

Những tựa game giống Liên minh Huyền thoại Offline

Chắc hẳn rằng sau nhiều năm chinh chiến thì mọi người cũng đã bắt đầu thấy “ngán” với tựa game LoL rồi nhỉ! Do đó, bạn nên thử tìm chơi một vài tựa game giống Liên minh Huyền thoại Offline để “đổi gió” một chút, tìm lại nguồn cảm hứng như khi xưa. Và có hàng loạt trò chơi khá tương tự như Liên Minh Huyền Thoại, thậm chí còn có chất lượng tốt hơn rất nhiều. Anh em hãy thử tham khảo một vài con game đình đám dưới đây.

Liên minh Huyền thoại thuộc thể loại gì?

Game giống Liên minh Huyền thoại Offline thuộc thể loại MOBA
Game giống Liên minh Huyền thoại Offline thuộc thể loại MOBA

Để tránh trường hợp những con game giống Liên minh Huyền thoại Offline mà chúng mình sắp bật mí bên dưới đây sẽ không thể hài lòng bạn thì chúng mình sẽ bật mí thể loại của các trò chơi này. Cụ thể hơn, Liên minh Huyền thoại hoặc những tựa game tương tự đều thuộc cùng một thể loại là MOBA – Multiplayer Online Battle Arena (Đầu trường trực tuyến nhiều người chơi).

Trong thể loại game này, mỗi người chơi sẽ đóng vai một nhân vật bất kỳ với bộ kỹ năng mang đậm tính cá nhân. Các người chơi sẽ giao chiến với nhau theo đội và cố gắng đánh sập nhà chính của đối phương. Dòng game này đã chính thức được định hình từ khi con game Dota2 chính thức ra mắt. Thế nhưng Liên minh Huyền thoại mới là tựa game đưa định nghĩa thể loại MOBA đến gần hơn với người chơi toàn cầu.

Các tựa game giống Liên minh Huyền thoại Offline cực hay

Có một điều mà chúng mình cần bạn lưu ý là trong danh sách những tựa game giống Liên minh Huyền thoại Offline bên dưới đây sẽ bao gồm cả game PC lẫn Mobile. Nếu tựa game bản cảm thấy ấn tượng là game Mobile thì có thể chơi bằng điện và cả PC thông qua phần mềm giả lập máy tính. Và bên dưới đây chính là các con game MOBA mà chắc chắn bạn sẽ không nên bỏ qua.

VainGlory

VainGlory chắc chắn sẽ là tựa game giống Liên minh Huyền thoại Offline mà bạn không nên bỏ qua. Vào thời gian đầu ra mắt, người ta đã gọi VainGlory bằng cái tên “Liên minh Huyền thoại” phiên bản Mobile đầu tiên. Mặc dù là một con game điện thoại những trò chơi này được xây dựng hoàn toàn dựa vào Liên minh Huyền thoại. Từ bản đồ cho đến các lớp nhân vật, bộ kỹ năng,… cũng đều được học hỏi từ Liên minh Huyền thoại rất nhiều.

Mặc dù được lấy cảm hứng rất lớn từ LoL nhưng VainGlory vẫn mang chất rất riêng khi có cả chế độ 4vs4, các kỹ năng nhân vật đều có bộ kỹ năng riêng, không hề giống các con game thuộc dòng MOBA khác. Tuy là game Mobile nhưng VainGlory lại có chất lượng đồ họa rất bắt mắt, không thua kém gì so với Liên minh Huyền thoại PC cả. Đảm bảo, anh em sẽ có được những trận chiến hoành tráng nhất, đã tay chẳng thua gì LoL.

Smite

Smite là game MOBA góc nhìn thứ ba
Smite là game MOBA góc nhìn thứ ba

Nếu như bạn đang cần tìm một con game giống Liên minh Huyền thoại Offline nhưng đem lại trải nghiệm khác hoàn toàn thì hãy thử trải nghiệm Smite. Smite là một trò chơi thuộc thể loại MOBA lai với TPS (góc nhìn thứ ba). Khi này, bạn sẽ được điều khiển nhân vật dưới góc nhìn thứ ba như những con game thuộc thể loại nhập vai. Bạn được tự do điều chỉnh góc nhìn của các nhân vật, chứ không còn phải tương tác với bản đồ nữa.

Để hiểu hơn thì bạn sẽ sử dụng các nút W, A, S, D để di chuyển nhân vật và sử dụng hàng phím số để ra chiêu. Trong trò chơi, bạn cũng sẽ sắm vai các vị tướng và chiến đầu cùng những người chơi khác, mục tiêu cuối cùng vẫn là phá hủy trụ nhà chính của kẻ địch. Trò chơi này từng một thời làm khuynh đảo cộng động người chơi MOBA. Bạn nhất định phải nên thử chơi con game này một lần.

OverWatch

Một con game giống Liên minh Huyền thoại Offline nhưng đem đến một trải nghiệm vô cùng độc đáo khác chính là OverWatch. Trò chơi này sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới khi là một sản phẩm được lai tạo giữa dòng game MOBA và FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất). Bạn sẽ dưới chiến đấu dưới góc nhìn thực tế của nhân vật giống các game bắn súng FPS như CSGO, CF,…

Tuy nhiên, bên cạnh việc đấu súng, tấn công đối phương thì mọi người cũng có thể sử dụng thêm các kỹ năng cá nhân của từng nhân vật hệt như Liên minh Huyền thoại. Bên cạnh việc có sử dụng kỹ năng chiến đấu, tính MOBA cũng được thể hiện rất rõ khi bạn sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ như chiếm trụ, phá nhà,… hệ như Liên minh Huyền thoại. Đặc biệt, con game này đang hoàn toàn miễn phí, bạn nên vào ngay để đua rank, leo top.

Onmyoji Arena

Onmyoji Arena đậm chất Nhật Bản
Onmyoji Arena đậm chất Nhật Bản

Onmyoji Arena là một trong những tựa game giống Liên minh Huyền thoại Offline nhưng lại theo phong cách anime. Các vị tướng trong trò chơi được lấy cảm hứng từ những Yonkai (Yêu quái) trong văn hóa Nhật Bản. Do đó, bạn sẽ thấy rằng những vị tướng này mang một phong cách rất riêng cùng bộ kỹ năng khác hoàn toàn so với những trò chơi MOBA trên thị trường. Game hiện đang có thể chơi trên cả PC lẫn Mobile, khá Hot trong khoảng thời gian dạo gần đây.

Ngòi những game giống Liên minh Huyền thoại Offline thì cũng còn hàng loạt tựa game MOBA khác khá thú vị. Tuy nhiên, những trò chơi mà chúng mình liệt kê bên trên đã có chất lượng tốt nhất. Bạn cũng có thể theo dõi trang top rồng bạch kim của chúng mình để tìm hiểu thêm về những tựa game hấp dẫn khác.